One Punch Man

One Punch Man

ชื่อเรื่อง : One Punch Man

ภาษา : ญี่ปุ่น

ปรเภท : อนิเมะ/แอคชั่น/ไซไฟ/คอมเมดี้

ปีที่ฉาย: 2019

คะแนน: 7.5/10คะแนน

ตัวละคร:ไซตามะ, เจนอส, ความเร็วเสียง โซนิก, ทัตสึมากิ, ฟุบุกิ, ไรเดอร์ไร้ใบขับขี่

One Punch Man

เรื่องย่อ

เป็นเรื่องราวของโลกที่เต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดและอสุรร้ายที่คอยสร้างความหายนะให้กับเมืองต่างๆและเพื่อต่อสู้กับพวกมัน สมาคมฮีโร่จึงถูกก่อตั้งขึ้นเหล่าฮีโร่ถูกฝึกฝนจนกลายเป็นอาชีพและไซตามะก็คือหนึ่งในนั้นที่คอยฝึกฝนฝีมืออย่างหนักจนกลายเป็นฮีโร่ประจำเมือง Z เขาเอาชนะคู่ต่อสู้ได้ง่ายๆด้วยหมัดเพียงหมัดเดียวและนั่นคือจุดที่นำไปสู่ความเบื่อหน่ายและการค้นหาพลังอันไร้ขีดจำกัดของไซตามะ

One Punch Man

พล็อตเรื่องเรียบง่ายแต่ดึงดูด

เป็นเรื่องเรียบๆไม่ได้ซับซ้อนหักมุมอะไรเลยพล็อตดูง่ายคือพระเอกมีพลังพิเศษใช้หมัดเดียวก็ปราบเหล่าร้ายได้ ซึ่งดูแล้วแทบจะไม่น่าสนใจเลย แต่ทว่ากลับแฝงความสนุกไว้หลากหลายให้คอยติดตาม เช่นความหลากหลายของตัวละครไม่ว่าจะเป็นฝั่งฮีโร่หรือสัตว์ประหลาด การพลิกผันและกลายพันธุ์ของเหล่าร้ายที่นับวันจะยิ่งโหดขึ้นเรื่อยๆเหล่าฮีโร่ที่ยังไม่เปิดเผยตัวตนและพลังอันแท้จริงที่แอบแฝงไว้ในตัวของไซตามะที่ยังคงเป็นปริศนาอยู่ทำให้รู้สึกได้ว่าแม้ว่าพล็อตหลักจะดูเรียบๆแต่สามารถแตกย่อยเหตุการณ์และเรื่องราวได้เยอะมากด้วยชั้นเชิงการเขียนที่ถือว่าอยู่ในระดับดีเลยทีเดียว

ภาพ เสียง ลายเส้นลื่นไหลจัดจ้าน

มาดูต่อกันที่ภาพ เสียงและลายเส้นของอนิเมะซีรีส์เรื่องนี้จัดว่าอยู่ในระดับคุณภาพด้วยลายเส้นภาพที่เป็นเอกลักษณ์มากๆโดยเฉพาะภาพในฉากต่อสู้ที่ดูแล้วมันส์สะใจและได้อรรถรสของความเป็นแอ็คชั่นได้อย่างสมจริง และนี่คือฝีไม้ลายมือจากอ.มุราตะที่พยายามจะสื่อให้เห็นถึงพลังของตัวเอกของเรื่องนั่นเอง และอีกส่วนสำคัญก็คือการลำดับภาพและเสียงประกอบที่สื่อสารได้อารมณ์ของความเป็นฮีโร่จนสามารถทำให้เราคล้อยไปตามจินตนาภาพที่ถูกนำเสนอและนับว่าเป็นจุดดึงดูดอีกส่วนหนึ่งของซีรีส์

 

Trailer

 

 

#ซีรี่ย์ใหม่  #Wetv  #เมนูอาหาร  #รีวิวที่พักร้านอาหารเด็ดๆ

 


By admin

One thought on “One Punch Man”

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *