รีวิวซีรีส์จีน เรื่องราวความรักแสนวุ่นวาย ใน Begin Again

รีวิวซีรีส์จีน เรื่องราวความรักแสนวุ่นวาย ใน Begin Again

ชื่อเรื่อง: Begin Again

ภาษา:จีน

ประเภท:รายการทีวีโรแมนติกคอมเมดี้

ปีที่ฉาย: 2020

คะแนน: 6.5/10คะแนน

นักแสดงนำ: โจวอวี่ถง, กงจวิ้น

Begin Again

 รีวิวซีรีส์จีน เรื่องราวความรักแสนวุ่นวาย ใน Begin Again

           เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับลู่ฟางหมิง (โจวอวี่ถง ) สาวมั่นสุดสวยพ่วงท้ายด้วยตำแหน่งCEO ทั้งชีวิตนี้เธอทุ่มเทให้กับงาน จนไม่มีเวลาสนใจในเรื่องของความรัก และทำให้ปัจจุบันเธอยังเป็นโสดจนครอบครัวของเธอต้องกดดันเธอเป็นนัยๆว่าให้รีบแต่งงานมีครอบครัวจะได้มีชีวิตที่สมบูรณ์แบบ และเธอก็ได้พบคุณหมอศัลยแพทย์สุดหล่อหลิงรุ่ย ( กงจวิ้น ) ทำให้เธอรู้ว่าเขาคือความรักที่เธอตามหาด้วยความสมบูรณ์แบบของเขาทำให้เธอหลอกล่อให้เขาพยายามที่จะแต่งงานกับเธอ เรื่องราวแสนวุ่นวายทั้งหมดจึงเริ่มต้นขึ้น

           ส่งตรงซีรีส์จากประเทศจีนกันเลยสำหรับเรื่องนี้ ถือเป็นเรื่องที่ได้รับความนิยมและเป็นกระแสไม่แพ้กัน ด้วยความหล่อของพระเอกรวมถึงการรุกของนางเอกที่เรียกได้ว่าสมกับฉายาความมั่นอย่างแท้จริง ถึงเกิดเป็นเรื่องราวที่ทั้งมอบความสนุกสนาน ความฟิน อย่างเต็มรูปแบบ

 

จุดที่น่าประทับใจสำหรับซีรีส์เรื่องนี้
           คือตัวละครดำเนินเรื่องได้อย่างรวดเร็ว ทำให้เรื่องราวดูกระชับและน่าติดตามมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงซีรีส์ออกแนวรักหวานแหววมากกว่าทำให้เนื้อเรื่องไม่ตึงเครียดจนเกินไป อาจมีจุดที่คนดูรู้สึกขัดใจอยู่บ้างตรงที่นางเอกเคมียังเข้าไม่ถึงพระเอกมากนัก ด้วยคาแรกเตอร์รวมถึงอะไรหลายๆอย่าง แต่ถ้าหากดูโดยภาพรวมก็ถือว่าชวนฟินได้ดีเลยทีเดียว

“เดี๋ยวเราก็จะผ่านมันไปได้เอง เหมือนทุกครั้งที่ผ่านมา”

          ถือเป็นประโยคที่ให้ข้อคิดและข้อเตือนใจได้เป็นอย่างดีในฉากนี้ที่ทั้งสองคนต้องเจอปัญหาและเรื่องราวต่างๆที่ไม่ตรงไปตามที่คาดหวัง ซีรีส์เรื่องนี้พยายามสะท้อนให้เห็นมุมมองของชีวิตว่าไม่มีอะไรที่มันราบเรียบและสมบูรณ์แบบไปหมด แต่ถึงแม้ระหว่างทางจะมีอุปสรรคที่ผ่านเข้ามาบ้างแน่นอนว่ามันก็จะผ่านไปไว้เป็นบทเรียนให้เราได้เตือนสติตัวเองนั่นเอง

 

บทสรุปโดยภาพรวม

                เป็นซีรีส์ที่เสิร์ฟความฟิน ความสนุกสนาน รวมถึงยังแฝงข้อคิดไว้อยู่เสมอ เป็นเรื่องราวของความสัมพันธ์ หน้าที่การงาน รวมถึงความรักที่บางครั้งเราไม่จัดการชีวิตตัวเองให้ดี แน่นอนว่าการแต่งงานหรือการมีชีวิตคู่นั้นแตกต่างจากการทำงานอย่างมาก ซึ่งจุดนี้เองนางเอกก็ได้แสดงให้เห็นในซีรีส์เช่นกัน อีกมุมหนึ่งที่สะท้อนให้เห็นได้เป็นอย่างดีจากซีรีส์เรื่องนี้คือการที่ผู้หญิงได้มีโอกาสเข้ามาทำงานมากขึ้นจากเดิมในอดีต ทำให้ผู้หญิงแต่งงานช้าลง เพราะว่ามีครบทั้งความสามารถ รวมถึงสามารถดูแลตัวเองและครอบครัวได้ดี จึงไม่จำเป็นต้องให้ใครมาดูแล ซึ่งก็ถือเป็นซีรีส์น้ำดีจากประเทศจีนที่ไม่ควรพลาด

 

 

#ซีรี่ย์.com #ซีรีส์จีน #imdb


By admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น